CÁCH LÀM BÒ BÍA NGON ĐÚNG ĐIỆU

CÁCH LÀM BÒ BÍA NGON ĐÚNG ĐIỆU



Nguyên liệu để làm bò bía mặn

  1. Tôm khô loại nhỏ
  2. Trứng
  3. 1 củ sắn nước ( củ đậu gọi theo kiểu miền Bắc)
  4. 2 cây lạp xưởng
  5. Một ít rau húng quế
  6. Bánh tráng dẻo(loại dành ăn sống)
  7. Cà rốt, tương đen, vài tép tỏi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt cạo sạch vỏ, sau đó bào sợi
  • Củ sắn gọt vỏ cắt sợi
  • Rau húng quế nhặt lá rửa sạch
  • Tôm mang ngâm nước cho mềm, nếu tôm to bạn có thể mang xay

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

  • Lạp xưởng luộc lại cho chín, sau đó lăn qua dầu nóng và cắt miếng vát vát
  • Đánh tan 2 quả trứng và chiên, nhớ dàn đều mặt chảo để trứng có lớp mỏng, sau khi chiên xong chúng ta cắt trứng thành các sợi.
  • Tôm ngâm vài giờ sẽ mềm ra, lúc này ta cho chảo lên bếp đập dập mấy nhánh tỏi phi thơm, và cho tôm đã mềm vào đảo chín. Sau đó cho ra một cái bát
  • Tiếp đến, cho cà rốt và củ sắn đã bào sợi vào xào chín tới

Bước 3: Cuốn bò bía

  • Chúng ta dàn bánh tráng ra khay phẳng, sau đó cho vài lát lạp xưởng lên trên, vài lá rau húng
  • Tiếp đến cho cà rốt, củ sắn đã xào chín vào, múc thìa tôm khô rải đều và trứng sợi lên trên mặt.
  • Chúng ta bắt đầu cuộn nhẹ nhàng nhưng chắc tay đủ để giữ đúng vị trí các nguyên liệu ( giống như các bạn cuộn nem, hay chả giò vậy)

Bò bía có thể dùng kèm với tương đen hoặc nếu bạn thích có thể cho thêm chút hành phi hoặc ớt băm vào ăn kèm.

theo CachLam9

Lưu
Hotline: 0933.418.844