Nấm và những công dụng thần kỳ

Nấm là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi đất nước trên thế giới, từ nấm chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau, chúng ta có thể bắt gặp nấm trong món Pizza, bò cuộn nấm kim châm cũng rất quen thuộc, cháo bỏ thêm nấm lại càng thơm ngon, gà nấu nấm thì quá tuyệt vời, và còn vô số món ăn khác chế biến từ nấm nữa và đừng quên bánh xèo mà kết hợp với nhân nấm thì lại càng là 1 "tuyệt tác" ẩm thực...



Nấm không những là một món ăn ngon mà lại còn rất bỗ dưỡng, nhưng nấm tốt cho sức khỏe như thế nào thì không hẵn ai cũng biết, bài viết hôm nay sẽ tổng kết lại và giới thiệu đến bạn những loại nấm thông dụng và những hiệu quả tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe của chúng ta


NẤM KIM CHÂM

Chống viêm gan, chống viêm loét đường tiêu hóa, làm hạ mỡ máu, phòng chống ung thư, tăng khả năng miễn dịch, phát triển trí lực ở trẻ nhỏ...

Nấm kim châm có 16 loại axít amin trong đó có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người, trong đó có nhiều lysin và kẽm giúp trí nhớ và trí lực của trẻ phát triển, cho nên được gọi là “nấm tăng trí nhớ của trẻ” và “nấm ích trí”. Do có nhiều kali nên NKC rất thích hợp với người tăng huyết áp, phòng chữa tai biến mạch máu não.


 

LINH CHI TRẮNG

Nấm linh chi trắng là một trong những loại thảo dược quý được toàn thế giới công nhận về giá trị đối với sức khỏe con người. Nấm linh chi trắng - còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

Chống khối u, Tăng testosterone

Làm loãng máu, Trị huyết áp cao và chứng kích động.

Tốt cho gan, Kháng khuẩn

Lưu thông máu huyết

 


NẤM BÀO NGƯ

Nấm bào ngư thuộc họ Pleurotaceae, là một loại nấm ăn được có nhiều giá trị dinh dưỡng và công dụng của nấm bào ngư trong việc phòng chữa bệnh là rất to lớn. Hiện nay loại nấm này được trồng rất nhiều tại Việt Nam như: nấm bào ngư trắng, nấm bào ngư vàng, nấm bào ngư xám…

Phòng chống bệnh tim mạch

Phòng chống ung thư


NẤM RƠM

Nấm rơm là món ăn vị thuốc tốt có công dụng tiêu thực, hạ cholesterol, kháng ung thư, tốt cho nam giới bị liệt dương.

Lưu ý: Nấm rơm lành tính, song cũng như các loại rau củ khác, không nên ăn quá nhiều và liên tục. Có thể ăn cách nhật hoặc cách tuần, đồng thời theo dõi sự biến chuyển của cơ thể để bổ sung hoặc giảm bớt cho phù hợp.


Nấm thật tuyệt vời đúng không nào ? Nếu chúng ta biết kết hợp nấm vào bữa ăn hằng ngày không những làm cho thực đơn thêm phong phú mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời giúp chúng ta tăng đề kháng và phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không nên, mặc dù nấm có lợi nhưng chúng ta cũng nên chia nhỏ ra, xen kẽ giữa các ngày trong tuần nhé, như vậy bữa ăn của chúng ta không bị ngán mà vẫn đảm bảo được sức khỏe

Ăn Là Ghiền

Sưu tầm & biên tập


Lưu